Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng HD Mon City Mỹ Đình Chung cư Imperia Garden Dự án 60B Nguyễn Huy Tưởng Vinhomes Liễu Giai chung cư the vetsta Biệt thự Trung Yên Chung cư Anthena Complex Chung cư địa ốc Chung cư Thành An Tower udic riverside 122 vĩnh tuy hacinco complex lê văn lương chung cư green stars Chung cư Kim Lũ Chung cư Mon city chung cư diamond lotus Dự án 69 Thụy Khuê Condotel Grand World căn hộ Vinhomes Ba Son Chung cư The Gold View vinhomes trần duy hưng chung cư vinhomes central park dự án vinhomes gardenia goldseason 47 nguyễn tuân Chung cư GoldMark City Căn hộ saigonres Plaza Căn hộ saigon panorama Central coast đà nẵng Grand World Phú Quốc Biệt thự Premier Village Hoa Phượng Vinhomes Riverside Chung cư Ecolife tây hồ Vinhomes Times city Chung cư Handi resco Hacinco lê văn lương chung cư vp6 linh đàm tân hoàng minh hoàng cầu Anh Đào Vinhomes Riverside Hoa Lan Vinhomes Riverside Chung cư Valencia Chung cư Ecolife Capitol Biệt thự vinpearl Căn hộ phú hoàng anh Cho thuê văn phòng Vinhomes Nguyễn Chí Thanh Dự án King Center Căn hộ Melody Residences

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại

Hoàng Giáp cung cấp lồng công nghiệp giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Sản phẩm bán lồng thỏ 100 làm bằng máy tự động, các mối hàn gọn, chắc chắn, các nan lồng được mạ kẽm sáng bóng và độ bền cao. Tôi đã sử dụng toàn bộ thiết bị máy làm cám Hoàng Giáp cung cấp từ lồng thỏ, van uống nước cho thỏ, máng ăn cho thỏ, tấm nhựa đa năng. Đặc biệt tôi rất yêu thích bán máy ép cám viên chăn nuôi, bởi sản phẩm này giúp tôi tiết kệm 60% chi phí chăn nuôi và 70% nhân lực cho chăn nuôi. Cảm ơn Hoàng Giáp Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

Câu hỏi thường gặp

Q & A – ICAEW

(ACA – CFAB)

ĐẶC BIỆT CHO ĐỐI TƯỢNG SINH VIÊN

 1.    Thế nào là CA ? Tổ chức ICAEW là gì ? Có uy tín như thế nào trong lĩnh vực chứng nhận, quản lý, hỗ trợ cáchội viên trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán – Kiểm toán?

    a.     CA – (Chartered Accountants)

Là Kế toán viên công chứng, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và đánh giá cao nhất trong lĩnh vực kế toán, tài chính, kiểm toán và kinh doanh.

   b.    IACEW- (Institute of Chartered Accountants in England and Wales)

- ICAEW (Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales) là tổ chức nghề nghiệp quốc tế được thành lập đầu tiên (1880) và được ghi   nhận vị thế số một trên thế giới trong nghề nghiệp kế toán và tài chính với danh hiệu “Chartered Accountant” (ACA) được giới chuyên nghiệp đánh giá cao.
- ICAEW được thành lập năm 1880, có trụ sở chính ở London, UK
- ICAEW hiện có trên 145,000 Hội viên Chartered Accountants ở trên 165 quốc gia trên toàn thế giới.
- ICAEW là thành viên sáng lập của Chartered Accountants Worldwide, hỗ trợ và phát triển trên 310,000 hội viên Chartered Accounts ở trên 180 nước trên thế giới.
- ICAEW là thành viên sáng lập của GAA (The Global Accounting Alliance), đại diện cho hơn 800,000 hội viên của 11 Hiệp hội nghề nghiệm kế toán hàng đầu ở 180 nước trên thế giới bao gồm: AICPA, CAI, CPA Canada, HKICPA, ICAA, ICAEW, ICAS, IDW, JICPA, NZICA, SAICA)
97% những thương hiệu tốt nhất trên thế giới tuyển dụng Hội viên của ICAEW (theo số liệu ICAEW member data tháng 1 năm 2013)
- Hiệp hội ICAEW cung cấp chương trình đào tạo Chartered Accountants chính thức và đầu tiên tại Việt Nam, Tạo nền tảng vững chắc và lợi thế cạnh tranh để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kinh doanh quốc tế, cụ thể là chương trình học ACA.

2.    Chương trình học của trung tâm UHY là gì? Tại sao nên học ACA?

   a.    ACA

-   Cũng như ACCA, Chương trình ACA là một trong những chương trình học tập, cung cấp kiến thức sâu về kế toán, tài chính và kinh doanh được công nhận rộng rãi nhất trên tất cả các đất nước phát triển trong giới tài chính, kế toán. Tuy nhiên, ACA là bằng cấp nghề nghiệp kế toán-kiểm toán chuyên nghiệp và được coi trọng nhất trên thế giới hiện nay.
-   Bằng ACA được thành lập theo Hiến chương Hoàng gia năm 1818. Một cách đơn giản, có thể hiểu ACA là bằng Kế toán Công Chứng do Viện Kế toán công chứng Anh Quốc và Xứ Wales (ICAEW) cấp.
-   Chương trình học ACA gồm 15 môn học, chủ yếu với 3 lĩnh vực: kế toán, tài chính và kiểm toán. Với độ sâu và rộng, chương trình giúp học viên nắm vững nền tảng lý thuyết và kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn cao.

   b.    CFAB

- CFAB: Văn bằng Chứng chỉ về Tài chính, Kế toán, và Kinh doanh (Certificate in Finance, Accounting and Business).
- Chứng chỉ ICAEW CFAB là nền tảng và bước đệm để trở thành hội viên danh giá ACA của ICAEW.
- Sở hữu Chứng chỉ  ICAEW CFAB gắn với việc học viên đã được tiếp cận đầy đủ với một hệ thống kiến thức nền tảng toàn diện nhất mà mỗi nhân viên, chuyên viên khi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, và Kinh doanh chuyên nghiệp cần nắm bắt.
- Chương trình được xây dựng với hệ thống 6 môn học có sự tương tác, kết nối chặt chẽ với nhau trên nền tảng tài liệu chuẩn được phát triển và cập nhật hàng năm bởi chính ICAEW – Tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Hệ thống cấu trúc chương trình bao quát sâu và rộng các kiến thức nền tảng cộng với giáo trình cập nhật liên tục sẽ hỗ trợ tối đa học viên trong bắt nhịp với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp.

   c.    Tại sao nên học CFAB?

- CFAB cung cấp kiến thức nền tảng mà bất cứ chuyên viên Kế toán – Kiểm toán – Tài chính nào cũng cần có để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, sự thăng tiến trong tương lai với bối cảnh phát triển, hội nhập toàn cầu của Việt Nam.
- Học viên có thể học CFAB sau khi đơn đăng ký học được ICAEW chấp thuận (thường là các đối tượng học đại học và/hoặc đang đi làm do ICAEW đảm bảo chất lượng đầu  vào).
- Đặc điểm chương trình ACA của ICAEW là các học viên sẽ được cấp chứng chỉ CFAB sau khi hoàn thành chỉ 6 môn học, thể hiện được cam kết làm việc và phát triển nghề nghiệp của học viên.
CFAB là điểm cộng trong đánh giá của nhà tuyển dụng và lợi thế lớn trong quá trình ứng tuyển vào các tổ chức tài chính kế toán lớn và chuyên nghiệp.
- Đồng thời, CFAB là tiền đề để học viên bước tới tiếp tục khẳng định giá trị tích lũy nghề nghiệp của bản thân trên tầm cao mới trong giới chuyên môn Kế toán, Kiểm toán – ACA.

   d.    Tại sao nên học ACA?

- ACA là bằng cấp kế toán kiểm toán được công nhận toàn cầu. Tuy mới phổ biến tại Việt Nam nhưng trên thị trường lao động toàn cầu, ACA đã được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và chấp nhận từ rất lâu đời (thành lập từ năm 1818).
- Là bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính.
- Giúp bạn có lợi thế cạnh tranh tuyệt đối với các bằng cấp nghề nghiệp khác trong lĩnh vực kế toán-kiểm toán-tài chính.
- Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, các công ty đa quốc gia ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ở các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng được nhắm đến là một đất nước nhiều tiềm năng để các công ty nước ngoài kinh doanh và đầu tư. Một lẽ tự nhiên, chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải nâng cao theo tầm quốc tế. Vì vậy mà, bằng cấp ACA và CFAB được công nhận rộng rãi và có giá trị lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán.

- Nếu thật sự muốn có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, có năng lực làm việc và khả năng thành công trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, bạn nên set up cho mình một chiến lược học tập nghiêm túc càng sớm càng tốt, khẳng định giá trị của bản thân trong tương lai bằng sự khác biệt khi được công nhận là CA và trở thành một hội viên danh dự của hiệp hội danh giá ICAEW.

3.    Học ACA có gì hơn so với ACCA?

- Về sự công nhận đẳng cấp: Tại các nước phát triển, coi trọng vị thế ngành Tài chính, kế toán, kiểm toán thì ACA được đánh giá và coi là đẳng cấp hơn ACCA (dễ dàng nhận thấy nhất là chính tại Anh, Mỹ, nơi khởi nguồn của cả 2 bằng cấp chứng chỉ này thì ACA luôn được xếp thứ hạng đầu tiên, chỉ có hội viên của ICAEW mới được kiểm toán và ký báo cáo kiểm toán cho các Công ty blue chip), vì vậy, những hội viên đã có chứng chỉ của ACCA, muốn chuyển đổi lên chứng chỉ ACA cần phải thi đỗ 3 môn ở cấp độ Advanced của chương trình ACA.
- Về Pass rate: Tỷ lệ đỗ toàn cầu của ACA cao hơn ACCA điều này thể hiện chất lượng đầu vào của ACA và sự cam kết, nỗ lực của học viên.
- CFAB là chứng chỉ ở cấp độ đầu tiên của ACA: (CERTIFICATE LEVEL) với 6 môn học đầu tiên, tương đương với trình độ 9 môn đầu của ACCA (khi học và thi tới xong các  môn F này của ACCA thì bạn vẫn chưa thể có một chứng chỉ nào công nhận quá trình này mà phải chờ đến khi hoàn thành xong tất cả các môn ở trình độ cao hơn nữa của ACCA), trong khi chỉ hoàn thành 6 môn là bạn đã có chứng chỉ CFAB do ICAEW cấp.

4.    Điều kiện trình độ Ngoại ngữ đầu vào?

- Hiệp hội ICAEW không yêu cầu học viên có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, để học tốt chương trình CFAB/ACA, học viên cần có: trình độ ngoại ngữ tương đương bằng C hoặc IELTS 5 …

5.    Học CFAB – ACA tại Trung tâm Đào tạo UHY ACA có gì nổi trội hơn so với các TT thông thường? Ưu đãi của đặc biệt dành riêng cho các sinh viên theo đuổi bằng cấp ACA – CFAB tại UHY ACA?

   a.     CFAB – ACA tại Trung tâm Đào tạo UHY ACA có gì nổi trội?

- Tại Việt Nam, Trung tâm đào tạo UHY ACA là đơn vị đầu tiên được công nhận là Đối tác về Đào tạo & Tổ Chức Đào Tạo được Uỷ quyền của ICAEW tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ đào tạo chương trình CFAB, ACA và một môi trường chuyên nghiệp để học viên hoàn tất thời gian thực tập bắt buộc trước khi ICAEW cấp bằng ACA.
- Trung tâm đào tạo UHY thuộc công ty Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY – Thành viên của Hãng UHY Quốc tế, bạn có thể có cơ hội được học, thực tập và làm việc duy nhất tại UHY ACA Ltd Việt Nam hoặc các Hãng thành viên của UHY International trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Lưu ý: Nếu học viên lựa chọn học tại UHY Malaysia thì liên hệ với Trung tâm để được thông tin về học phí tại UHY Malaysia và các chi phí khác)
- Đội ngũ Giảng viên có bằng cấp được quốc tế công nhận, có kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế, Giảng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế tại UHY ACA và tại các công ty kiểm toán, ngân hàng trong và ngoài nước sẽ truyền tải những kinh nghiệm quý báu cho học viên để áp dụng vào công việc, cũng như giúp học viên đặt những viên gạch đầu tiên cơ sở cho Net-working của các học viên sau này trong ngành kế toán kiểm toán, ngân hàng.
- Tương tác Giảng viên – học viên nhanh chóng và kịp thời: Thảo luận 1– 1 khi cần thiết để đảm bảo học viên sẵn sàng thi môn lựa chọn của chương trình học và đạt được kết quả tốt nhất có thể.
- Học viên có thể chọn học toàn bộ chương trình ACA (gồm 15 môn học) để lấy Bằng ACA do Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) cấp; hoặc chỉ học một số môn để nâng cao kỹ năng và kiến thức. Trong trường hợp đó, học viên sẽ được cấp Chứng Chỉ Hoàn Thành Khóa Học của UHY ACA Việt Nam.
- Chương trình ACA được học hầu hết vào buổi tối và cuối tuần
- Cấu trúc chương trình học: chương trình học luyện thi của UHY ACA Việt Nam bao gồm các phần có tính chất bổ trợ lẫn nhau giúp cho khóa học đạt hiệu quả cao nhất và giúp học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng thi:
*      Buổi học định hướng
*      Buổi học bồi dưỡng kiến thức cơ bản (refresher course). Buổi học này chỉ áp dụng cho 1 số môn.
*      Giai đoạn tự học trước khi học lý thuyết
*      Giai đoạn học lý thuyết
*      Giai đoạn làm bài tập sau khi học lý thuyết
*      Buổi học kèm giải bài tập (question-based session). Buổi học này chỉ áp dụng cho 1 số môn
*      Bài kiểm tra tiến độ
*      Giai đoạn ôn tập
*      Bài thi thử

(03) CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI CHỈ DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN CỦA UHY ACA:

 1.     HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO HỌC VIÊN

Bạn có năng lực, có quyết tâm, nhưng chưa đủ năng lực tài chính ?

UHY ACA sẽ chào đón các học viên mới trong những khóa học CFAB đầu tiên bằng chương trình Hỗ trợ Tài chính đặc biệt:

UHY ACA cam kết sẽ hỗ trợ tài chính đặc biệt đối với những học viên có tiềm năng, cùng thái độ nghiêm túc trong học tập nhưng hiện tại chưa có đủ điều kiện tài chính. Chỉ cần bạn thể hiện được sự nỗ lực và khả năng của bản thân, UHY ACA cam kết sẽ cùng bạn theo đuổi bằng cấp chuyên ngành danh giá CFAB – ACA, cùng bạn bước tới thành công trên con đường đỉnh cao nghề nghiệp trong tương lai !

(Chi tiết thông tin về chương trình Hỗ trợ tài chính xin liên hệ trực tiếp với Đại sứ UHY ACA tại các điểm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh)

 2.     HỖ TRỢ KIẾN THỨC CHO HỌC VIÊN

Bạn đủ năng lực tài chính, nhưng chưa tự tin về Tiếng Anh ? Kiến thức chuyên ngành?

UHY ACA hỗ trợ cho học viên theo học CFAB – ACA về bước chuẩn bị kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm:

Trong khóa học sắp tới, UHY ACA sẽ tổ chức dành riêng cho học viên ICAEW CFAB (miễn phí) các Module đào tạo sau:

- Hỗ trợ 01 khóa đào tạo tiếng Anh ngắn hạn và thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành cho tất cả môn học thuộc chương trình ICAEW CFAB ngay sau khi đăng ký sớm.
- Được tham gia hoàn toàn miễn phí các buổi đào tạo (workshop) hoặc thảo luận nhóm (group discussion) có đánh giá nội bộ dành riêng cho các học viên chương trình ICAEW CFAB:

*         Bổ sung và hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng máy tính Excel, word,…)

*         Kỹ năng làm việc theo nhóm

*         Kỹ năng thuyết trình

*         Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả

*         Kỹ năng phỏng vấn (Nhóm và cá nhân) trước các nhà tuyển dụng

 3.     HỖ TRỢ CƠ HỘI THỰC TẬP – LÀM VIỆC CHO HỌC VIÊN

Bạn không có các mối quan hệ, chưa có cơ hội để chứng minh năng lực làm việc của bản thân với các nhà tuyển dụng?

- Trong quá trình học và làm quen với đội ngũ giảng viên, được truyền tải những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, những học viên có được kết quả học tập, sự đánh giá tốt từ giảng viên trực tiếp giảng dạy và kỹ năng mềm được bổ sung kịp thời cùng phong cách, thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ được ưu tiên tuyển chọn vào thực tập hoặc làm việc cho Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA Việt Nam, những công ty, ngân hàng là đối tác lớn của UHY ACA.
- Cơ hội thực tập này được mở rộng ngay cả đối với các sinh viên năm thứ ba với mục tiêu tích luỹ kinh nghiệm trước khi bước vào đợt thực tập và tuyển dụng chính thức trong kỳ cuối cùng của năm thứ tư.

             (*) Để tạo động lực cho các học viên và để đảm bảo chất lượng thực tập sinh, nhân viên được giới thiệu. Các học viên của UHY ACA cần đạt yêu cầu về kiến thức và có đủ năng lực tiếp theo đuổi bằng cấp CFAB – ACA. Cụ thể:

 

Đã hoàn thành quá trình học hoặc hoàn thành đóng học phí cho 3 môn đầu tiên của chứng chỉ CFAB.
                  – Đã hoàn thành quá trình thi và đủ điểm yêu cầu của môn học sau kỳ thi lần đầu tiên.

 6.     Chi phí học và thi?

- Với các khóa CFAB và ACA đầu tiên, hiện tại các học viên sẽ được hưởng ưu đãi phí học và thi lên tới 50% chi phí học.
- Chi phí học và lệ phí thi như sau:Học phí: 6.500.000 đồng/môn (Đã kèm tất cả tài liệu gốc của ICAEW trong suốt quá trình học tập)
                   - Lệ phí thi: 65 bảng Anh/môn

(*)Chi tiết ưu đãi xin liên hệ với Đại sứ ICAEW của UHYACA.

7.     Địa điểm học CFAB – ACA?

Khi tham gia học tập tại Trung tâm đào tạo UHY ACA, các học viên sẽ được đăng ký tại các lớp có địa điểm học linh hoạt và phù hợp nhất cho mỗi cá nhân:

- Tại Văn phòng Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY ACA: Tầng 9, tòa nhà HL, ngõ 82 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
- Tại Chi nhánh Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY ACA – TP. Hồ Chí Minh: 46 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
- Tại Học Viện Tài Chính: Đường Lê Văn, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
- Tại Đại học Anh Quốc tại Việt Nam (British University Vietnam): 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
- Các địa điểm khác dự kiến: Trường đại học thương mại, đại học Hà nội…

8.     Thời gian, địa điểm hình thức thi và hoàn thành?

- Học viên có thể hoàn thành chứng chỉ ICAEW ACA trong vòng từ 3 năm đến 5 năm.
- Hình thức thi trên máy tính (CBE):

- Áp dụng cho 6 môn đầu tiên

- Hình thức: trắc nghiệm, 1,5 giờ cho mỗi môn

Linh hoạt: Thời gian và địa điểm thi do được ICAEW ủy quyền tại Việt Nam

Nhận được kết quả thi sau 24h

- Thời hạn đăng ký ban đầu: 20 ngày làm việc trước ngày thi CBE

- Thời hạn đăng ký thi: 1 tuần trước ngày thi CBE

9.     Em muốn đăng ký học ngay, em cần phải hoàn thành và nộp những hồ sơ gì?

- Hồ sơ đăng ký ban đầu gồm :

*  Bản photo CMND hoặc Giấy khai sinh hoặc Passport

*  Đơn đăng ký học CFAB hoặc ACA của ICAEW

*  Đơn đăng ký học CFAB tại Trung tâm đào tạo UHY

*  Đóng tiền học phí học của Trung tâm Đào Tạo UHY

*  Lệ phí đăng ký ban đầu 165 bảng Anh của ICAEW (trong trường hợp không được ICAEW miễn).

10.  ACA học chương trình luật, thuế, kế toán của Anh nhưng có khả thi và thực tế không nếu chỉ làm ở Việt Nam? Nếu như anh/ chị nói là có khả năng sang các nước khác làm việc thì phải học thêm luật, thuế, kế toán của nước đó phải không?

ACA học chương trình luật, thuế và kế toán của Anh bởi luật, thuế và kế toán của Anh là một nền tảng kiến thức lâu đời và tiên tiến trên thế giới, được xây dựng và phát triển qua một thời gian rất dài và là căn cứ tham khảo để xây dựng nên luật, thuế và kế toán của rất nhiều các nước đi sau, trong đó có Việt Nam.Do đó, với chương trình học ACA, khi các bạn đã được học với luật, thuế và kế toán của Anh cũng có nghĩa là các bạn đã nắm được khung chung, logic, cũng như nguyên tắc hoạt động của các quy định về luật, thuế và kế toán nói chung áp dụng trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính. Chính vì vậy nên ACA là bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, dù đó không phải trong Anh Quốc.Điều này có thể thấy ACA học chương trình luật, thuế, kế toán của Anh không phải là rào cản cho ACA member khi thực hành nghề nghiệp tại các quốc gia khác nhau. Không những thế, đó còn là điều kiện rất thuận lợi để có thể hiểu và áp dụng khi đối chiếu hay làm việc với các quy định cụ thuể của Việt Nam trong lính vực kế toán – kiểm toán – tài chính hoặc khi làm việc ở nước ngoài.
11.  Chương trình học có khó so với mặt bằng kiến thức của sinh viên mới ra trường không? Nếu giới thiệu nhưng khó quá thì liệu có khả năng học không?
- Là một bằng cấp quốc tế được đánh giá rất cao và rộng rãi, không thể nói ACA là một bằng cấp dễ dàng học để đạt được. Tuy nhiên ICAEW tạo điều kiện cho học viên khi phân chia ACA thành 3 cấp độ từ cơ bản đến cao cấp (Certificate Level, Professional Level và Advance Level).
Và với quá trình hoàn thành ACA (từ 3 đến 5 năm), trình độ cũng của học viên sẽ được hoàn thiện để có thể lĩnh hội được các kiến thức truyền tải trong chương trình. Thực tế cho thấy, cùng với cam kết cao của các học viên ACA, tỷ lệ pass-rate của ACA toàn cầu đang ở mức hoàn toàn thuyết phục với những người có ý định theo đuổi khóa học.
- Với các bạn sinh viên mới ra trường, việc hoàn thành chứng chỉ ban đầu CFAB với 06 module nền tảng với kiến thức cơ bản là một bước đệm rất tốt để các bạn có thể tiếp tục quãng đường chinh phục bằng cấp ACA danh giá.
 12.  Tại sao ACA lâu đời và nổi tiếng ở nước ngoài nhưng lại thâm nhập thị trường Việt Nam muộn hơn ACCA?
Việc này hoàn toàn là do chiến lược phát triển thị trường của ICAEW. Là một tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp, ICAEW luôn tìm kiếm các thị trường mới nhưng vẫn đặt trọng tâm vào việc phát triển và duy trì chất lượng đã cam kết của các thị trường đã phát triển.
Đảm bảo cam kết chất lượng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của ICAEW và giúp cho các cộng đồng ACA member liên tục gặt hái những thành công và mở rộng. Thị trường Việt Nam ngày càng phát triển và chứng minh được tiềm năng của mình nên từ năm 2014, ICAEW quyết định thâm nhập vào thị trường này. Với việc cung cấp chứng chỉ ACA ở một đẳng cấp cao nhất của lĩnh vực nghề nghiệp chuyên nghiệp kế toán – kiểm toán – tài chính, ICAEW tin rằng đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho các ACA member khi so với số lượng lớn các chứng chỉ khác đã phát triển ở thị trường Việt Nam.
 13.  Học viên sau khi đã học và thi nhưng không làm việc cho các tổ chức nằm trong danh sách đối tác đào tạo của ICAEW thì sẽ không được cấp chứng chỉ? (Điều này làm hạn chế số lượng SV học k?)
- Nằm trong chiến lược phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam, ICAEW đang triển khai rất mạnh việc mở rộng mạng lưới các đối tác đào tạo của ICAEW để tạo điều kiện cho các học viên có thể đạt được chứng chỉ ACA. ICAEW cam kết cùng với thời gian các học viên từ khóa đầu tiên có thể hoàn thành các module của chương trình học thì danh sách các đối tác đào tạo của ICAEW cũng sẽ được trải rộng khắp Việt Nam để tạo điều kiện cho các bạn trở thành các ACA member.
- Và đối tác đào tạo đầu tiên của ICAEW tại Việt Nam là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA cũng đã đưa ra các cam kết với học viên ACA về các cơ hội thực tập/làm việc tại UHY khi hoàn thành khóa học cũng như ngay cả trong quá trình đang học.

Tìm hiểu thêm tại :

Thông tin liên hệ:

Bộ phận Đào Tạo – Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA

Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội[T2]

ĐT: +84 43 555 2088

Fax: +84 43 555 2089

Email:

training@uhyvietnam.com.vn

Mobile: +84 90 473 8633

Website: www.uhyaca.vn

====================================================================